• youtube
  • facebook

Lương Nguyệt Anh hát ‘Nhớ lời mẹ ru‘ nhưng giật mình vì đã bỏ lỡ thật nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mẹ!

MV “Nhớ lời mẹ ru” của Lương Nguyệt Anh được thực hiện bởi chương trình VTV Bài hát tôi yêu khiến cho bất kỳ người con xa quê nào cũng cảm thấy rưng rưng xúc động và nhớ mẹ da diết.

MV mở đầu bằng những câu hát ru ngọt ngào, sâu lắng của mẹ, hình ảnh quen thuộc mẹ ngồi đưa võng, hát ru con. Lời hát ru mộc mạc nhưng ngọt ngào làm xao xuyến, bâng khuâng lòng người, khiến người nghe cảm thấy lòng mình lâng lâng, êm ái…

Trong MV, ca sĩ Lương Nguyệt Anh vào vai người con gái lớn trưởng thành, trở về thăm quê, nhưng mẹ đã không còn nữa. Người con gái ấy đã cất tiếng gọi mẹ đến da diết: “Mẹ ơi con đã trở về, làng quê lối cũ ngôi nhà thân thương. Con ngồi cánh võng đung đưa, nhìn ra ao cá hàng dừa lặng yên. Mẹ ơi đông đã qua rồi, xuân về vắng mẹ lệ nhòa lặng rơi.

Mẹ ơi, con đã trở về, ngôi nhà vắng mẹ, gió lùa hắt hiu. Mẹ ơi, xuân đã xa rồi, cành đào sao chẳng đâm chồi nở hoa. Hàng cau nay cũng bần thần, không còn được mẹ ân cần tưới chăm”.

Không chỉ diễn tả sự trống vắng trong tâm hồn, người con gái ấy bày tỏ: “Ước gì trở lại ngày thơ, đung đưa cánh võng con nằm mẹ ru”.

Từ đó, hình ảnh mẹ trong quá khứ hiện về rõ nét, từng con đường quen thuộc mẹ đi, lúc tiễn con đi xa, mẹ bịn rịn nghẹn ngào, và hình ảnh mẹ già cô đơn ngóng đợi con về…

Giọng hát tình cảm của Lương Nguyệt Anh dễ khiến người xem cay khóe mắt khi chợt bần thần nghĩ tới một ngày không còn có mẹ như lời hát. “Như lời mẹ ru” là ca khúc phổ thơ từ một sáng tác về mẹ của nhà thơ Lê Xuân Bắc, năm ngoái Lương Nguyệt Anh cũng đã từng thực hiện MV với ca khúc này do nhạc sĩ Nguyễn Tiến phổ nhạc.

Ca khúc đã để lại những dư âm xúc động đặc biệt với người xem, bản thân Lương Nguyệt Anh đã khóc rất nhiều đến mức thu âm mãi không xong với ca khúc này. Và, bài thơ về mẹ của nhà thơ Lê Xuân Bắc cũng đã tạo cảm xúc đặc biệt với nhạc sĩ Vũ Trọng Phương, anh tiếp tục phổ nhạc và gửi gắm tình cảm của mình qua giọng hát của Lương Nguyệt Anh. Da diết, đau đáu, làm người nghe rưng rưng là cảm xúc khi được nghe Lương Nguyệt Anh hát, cũng lý do để chương trình VTV “Bài hát tôi yêu” chọn ca khúc làm MV phát sóng, khắc sâu hơn hình ảnh của người mẹ trong lòng mỗi người con.

MV Nhớ lời mẹ ru được thực hiện tại Thạch Thất, Hà Tây, với những khung cảnh miền quê thanh bình, yên ả, nơi người mẹ đã tảo tần hôm sớm nuôi dưỡng cô con gái nhỏ. Tình mẹ dịu dàng, ân cần, không kể nắng mưa, hôm sớm chăm sóc, nâng niu từng bước chân nhỏ của người con lay động tâm hồn người xem.

Đây không phải lần đầu tiên Lương Nguyệt Anh hát, cũng như ra mắt MV về mẹ, thậm chí Nguyệt Anh còn được gọi là ca sĩ “chuyên trị” ca khúc về Mẹ. Năm nào cô cũng phát hành các sản phẩm âm nhạc về Mẹ, kể cả những sáng tác của chính cô cũng luôn phảng phất hình ảnh mẹ hiền.

Nguyệt Anh nói: “Dù hát rất nhiều, khi đi hát khán giả cũng liên tục yêu cầu tôi hát về Mẹ, nhưng mỗi lần hát về mẹ là tôi luôn bị xúc động một cách khó tả. Lần thu âm ca khúc “Nhớ lời mẹ ru” của nhạc sĩ Vũ Trọng Phương này, tôi cũng nghẹn giọng hát mãi không nên lời. Tôi may mắn vẫn còn có mẹ ở bên, lo lắng, chăm sóc cho mình, tôi hát như luôn nhắc mình dù vẫn còn có mẹ, vẫn dựa dẫm mẹ đấy, nhưng hãy biết trân quý từng phút giây mẹ ở bên, hát để nhắc những người con rằng hãy luôn nhớ mẹ, quan tâm mẹ khi còn có mẹ…”.

Nữ ca sĩ còn chia sẻ thêm mỗi lần hát về mẹ, như ca khúc Nhớ lời mẹ ru là cô lại thấy giật mình vì đã bỏ lỡ thật nhiều thời gian quan tâm, yêu thương và chăm sóc mẹ…”. 

create

Phạm Nụ - Photo: Hòa Nguyễn / Tin Nhanh Online